BỆNH TỔN THƯƠNG NÃO:

    05/09/2017

(Tâm sự của 1 mẹ có con tự kỷ nhẹ. Các mẹ đọc để nỗ lực đồng hành với con. Nhất định ko được nản trí nhé. Trích nguyên văn bài của mẹ.)

Đây là câu chuyện của em ạ : 
Bé gái lớn nhà em năm nay được 5 tuổi , bé là một đứa trẻ thông minh , dạy mau biết và rất ngoan . Nhưng từ ngày sinh bé ra đến lúc bé 1 tuổi em vẫn nghĩ con mình có vấn đề về cảm xúc vì bé hay over tất cả mọi chuyện , khi lớn hơn chút thì tình hình về kiểm soát cảm xúc của bé dường như tệ hơn , bé luôn mang một tâm trạng u sầu , vui đó rồi buồn đó , đụng việc gì cũng khóc , khóc không nín được và khóc như một con đập vỡ đê, em mệt mỏi vì tiếng khóc của ẻm , đe nẹt có , mềm mỏng có , thậm chị đánh ẻm để em có thể nín được.

Em thay đổi cách giáo dục nhiều cách để có thể hiểu được con mình , nhưng cuối cùng cũng đi vào bế tắt , con em vẫn không nhận được đủ tình yêu của mẹ , nên tình hình mẹ con cứ xa nhau dần , thêm khi có em,mẹ lại bị chia làm đôi nên bé cứ như cô bé u sầu , chỉ chực mọi thứ vỡ oà ra trong tiếng khóc.

Đến lúc em cho con chơi chữ ,làm quen với mặt chữ thì dạy sao bé cũng khg nhớ được mặt chữ , cả số , và màu sắc cùng chung số phận , vẫn lấn lộn miết , có lúc em nghĩ cô bé bị mù màu . Rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình nuôi bé , nhưng em vẫn kiêng định đi tìm lý do điều gì làm bé như thế.

May mắn em quen 1 ngừoi bạn giới thiệu em đi học lớp "bé yêu , bé khoẻ " ở đó em nhận thấy cách giáo dục mình cần chỉnh lại , cái mình tự cho là biết thật ra là sai bét nhè với suy nghĩ 1 đứa trẻ , và điều quan trọng thông qua lớp học đó em tìm được nguyên nhân cho bé của mình , bé con em bị tự kỷ dạng nhẹ.

Mình muốn chia sẽ cho các mẹ trong group mình , trẻ con sống trong đất nước này thiệt thòi nhiều thứ ngay cả khi con bệnh , con ốm cha mẹ cứ loay hoay với rất nhiều thông tin trên mạng , có cái đúng , cái sai nhưng để biết được đúng sai thì phải trải nghiệm với biết . Vô hình chung , con chúng ta trở thành những con chuột bạch mà bản thân cha mẹ cứ loay hoay mãi trong mớ bòng bông rối mù và loạn thông tin.

Hiện tại con em đang trị liệu tại nhà , vì trẻ tự kỷ chỉ cần nhận được sự Quan Tâm và Tình Yên của cha mẹ thì có thể sẽ khỏi. Tự kỷ không phải là bệnh tâm lý , mà một dạng tổn thương não . Em chia sẻ chủ đề này chỉ mong các mẹ hay quan tâm bé nhiều hơn, vì theo thông kê thì năm 1997 :1/5000: có nghĩa là 5000 bé có 1 bé bị bệnh tổn thương não nặng,còn bây giờ :1/65 : cứ 65 bé thì có bé bị.

Tự kỷ diễn biến âm thầm nhưng đến khi bùng phát thì khiến đứa trẻ như là một ngừoi khác . Em đã chứng kiến và hiểu vấn đề này nên cứ cố gắng đi tìm nguyên nhân cho con mình .

Em không post tên Cô bác sỹ đã dạy cho em tất cả cách chữa trị không phải em ích kỉ nhưng mục tiêu đầu tiên em viết bài này là chia sẻ , và em muốn tìm kiếm 1 chữ Duyên , nếu mẹ nào cũng đi tìm kiếm nguyên nhân bất thường của con mình thì cứ inbox em , em sẽ trả lời .

Gởi các chị bảng kiểm tra mà theo cô giáo em bảo khi sanh bé ra bệnh viện sẽ phát cho chúng ta ( nước ngoài làm thế ạ) , nếu con chúng ta lọt ra khỏi bản này thì bé có vấn đề .

Nguon: https://www.facebook.com/groups/hoidaytretuky/permalink/524413027894323/

Bình luận