Cha bỏ việc, mở quán bán mỳ để nuôi con trai tự kỷ

    02/06/2017

Một người cha ở miền đông Trung Quốc mở quán và bán được hàng nghìn tô mỳ mỗi ngày, dùng số tiền kiếm được chữa bệnh cho con trai.

Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên địa phương, Chen Lecai (31 tuổi) đã mở một quán mỳ ở Thường Châu, Giang Tô vào cuối tuần trước để trả khoản nợ do chạy chữa bệnh cho con trai 2 tuổi. Cậu bé được chẩn đoán tự kỷ vào cuối năm ngoái, tờ Yangtze Evening News cho biết.

Từ khi con trai bị bệnh, Chen, tới từ tỉnh An Huy, đã phải đổi việc 3 lần vì nghỉ quá nhiều để vào bệnh viện chăm sóc con. Để trả các khoản thuốc thang cho cậu bé, Chen đã phải đi bán nước ở gần ga tàu điện ngầm Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, với tấm bảng viết tay nói rằng anh kiếm tiền cho con. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng người đàn ông này lừa đảo nên anh chỉ bán được tổng cộng 30 chai nước trong vòng 4 ngày ở đây.

Gia đình của Chen đang nợ 50 nghìn nhân dân tệ (khoảng 165 triệu đồng) sau khi đã sử dụng hết số tiền họ có để chữa bệnh cho con. Mỗi tháng gia đình này phải tiêu tốn khoảng 6.000 - 7.000 nhân dân tệ cho việc điều trị.

"Một bác sĩ nói rằng nếu con tôi được điều trị đúng thời điểm, nó có thể đi học mẫu giáo như các trẻ bình thường khác. Tôi chỉ muốn kiếm tiền nhanh chóng để chữa cho cháu càng sớm càng tốt mà thôi", Chen chia sẻ.

cha-bo-viec-mo-quan-ban-my-de-nuoi-con-trai-tu-ky-1

Cửa hàng mỳ của Chen có rất đông người đến xếp hàng để thưởng thức.

Thay vì nhận số tiền được các nhà thiện nguyện ủng hộ, Chen quyết định tự kiếm tiền. Từng là một đầu bếp lành nghề, đặc biệt trong khoản nấu mỳ, nên Chen đã mở một cửa hàng ăn uống ở thành phố Thường Châu. Chính quyền địa phương cũng hỗ trợ cho anh một địa điểm miễn phí để bán mỳ.

Chen gửi lời cảm ơn tới các phương tiện truyền thông, vì nhờ có các bài viết chia sẻ về câu chuyện của anh mà Chen đã bán được hàng nghìn bát mỳ chỉ trong hai ngày đầu tiên mở cửa.

"Tôi cảm thấy hồi hộp khi nhìn dòng người kéo đến đây để ăn mỳ. Tôi hy vọng rằng họ đến vì tài nấu ăn của tôi chứ không chỉ bởi hoàn cảnh khó khăn của tôi", Chen nói.

Nguồn: http://ngoisao.net/

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả