CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA GIÁO DỤC VÀ TRỊ LIỆU ĐẾN TỪ ISRAEL

    24/08/2015

Chiều 19/8 vừa qua Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT đã tổ chức thành công buổi chia sẻ của 2 chuyên gia về giáo dục và trị liệu (occupational therapist) người Israel với các cha mẹ có con KTTT, Tự kỷ, Down…

Chuyên gia đã phân tích cho các cha mẹ hiểu rằng khi có một đứa con “có vấn đề” thì đó là hành trình của cả gia đình. Đầu tiên phải có chuẩn đoán tốt xem con mình thuộc loại khuyết tật gì. Xác định các khó khăn mà con đang gặp phải. Quan trọng là phải có giải pháp giúp con thích ứng với môi trường. Sau đó cha mẹ phải có một kế hoạch thật chi tiết để can thiệp cho con. Cần lập bảng biểu theo dõi con.

Mỗi phụ huynh tham gia buổi chia sẻ đều được đặt câu hỏi với chuyên gia về con của mình. Chuyên gia cũng đưa ra một số ý tưởng mà phụ huynh thấy rất hay. Trả lời câu hỏi của phụ huynh liên quan đến vấn đề cảm giác không an toàn của con chuyên gia đến từ Israel đã đưa ra liệu pháp chăn nặng: Chia chăn thành nhiều ô (khoảng 15 ô), cho gạo vào từng ô, tùy theo trẻ bé hay lớn mà cho ít hay nhiều gạo (khoảng 250 – 300g/ô). Dùng chăn này đắp cho trẻ sẽ giúp bé có cảm giác an toàn hơn.

Mặc dù thời gian không nhiều và chuyên gia không thể giải đáp được tất cả các thắc mắc của phụ huynh nhưng buổi chia sẻ rất ý nghĩa.

Trân trọng cám ơn các chuyên gia!      

                                                                             Thảo Nguyên

                                                                  

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả