CON ĐÃ BƠI ĐƯỢC RỒI

    09/08/2017

Với một đứa trẻ bình thường thì chỉ cần học 3 ngày đến một tuần là có thể biết bơi. Nhưng với trẻ Khuyết tật trí tuệ, các con cần thời gian nhiều hơn gấp nhiều lần, thậm chí cho con tiếp xúc được với bể bơi đã là một điều khó khăn.

Lớp học "Dạy kỹ năng nấu ăn và vận động cho trẻ Khuyết tật trí tuệ" của Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ Khuyết tật trí tuệ" cũng có rất nhiều bạn nhỏ gặp khó khăn trong vấn đề học bơi. Bởi thế buổi đầu tiên đến bể bơi, các mẹ còn lo hơn cả con. Cả lớp có 4 bạn đã biết bơi vì bố mẹ cho các bạn học bơi từ mấy năm trước, còn lại hầu hết là các bạn chưa biết bơi và sợ bể bơi.

Bởi thế, lớp học này rất đặc biệt. Tất cả các mẹ đều vào bể bơi cùng con, mẹ cũng mặc đồ bơi và cùng thầy giáo dạy con bơi. Vậy là con luôn có "Cô giáo mẹ đi cùng". Không chỉ dạy con mình, một số mẹ còn giúp đã các mẹ khác để dạy con nhiều hơn, có thời gian các mẹ lại trao đổi về kinh nghiệm dạy con...

Bao vất vả của con, của mẹ đã đến ngày đơm hoa kết trái. Cả lớp cùng vui khi thấy một bạn nhỏ biết bơi. Các mẹ còn quay video để chia sẻ với mọi người. Đây thật là một niềm vui lớn, một thành công lớn của các cặp mẹ con.

Thời gian cho phần học bơi không còn nhiều, các cặp mẹ con cùng cố gắng nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả