CON TẬP GÓI BÁNH CHƯNG

    09/03/2018

Chào đón một năm mới sắp đến, để rèn thêm kỹ năng cho các con và cho các con biết thêm một nét đẹp về phong tục tết của Việt Nam, các con học sinh đã được học gói bánh chưng.

Có thể một số bạn ở  nhà đã được xem ông bà, bố mẹ gói bánh chưng, nhưng với nhiều bạn đây là lần đầu con được làm quen với các nguyên liệu của món ăn này: nào là gạo nếp, lá dong, đỗ xanh, thịt lợn, lạt, khuôn bánh...

Các cô giáo và bố mẹ đã hướng dẫn con một cách tỉ mỉ từ việc đo lá, cắt lá, xếp lá vào khuôn đến đong gạo, đỗ, rồi gói bánh, buộc lạt... đến khi chiếc bánh hoàn thành, cầm sản phẩm của mình trên tay, bạn nào cũng phấn khởi.

Gói bánh chưng không chỉ hấp dẫn với các con mà nhiều bố mẹ cũng rất hào hứng và chia sẻ rằng nhờ có lớp học mà lần đầu được gói bánh chưng.

Để tạo thêm không khí Tết, các gia đình khi tham gia buổi học đều mặc trang phục truyền thống, địa điểm gói bánh cũg được bố mẹ lựa chọn để các con cảm nhận được không gian truyền thống. Và trên hết tất cả là không khí ấm áp, sự gần gũi, chia sẻ cùng nhau như một gia đình lớn.

Cuối buổi học, mỗi học sinh đều được đem chính những chiếc bánh chưng của mình về. Cả nhà sẽ cùng nhau luộc bánh, canh cho bánh chín. Mỗi gia đình đều chụp ảnh đăng lên nhóm chung để cả lớp chiêm ngưỡng thành quả của các cặp mẹ con.

Bánh chưng đã đem tết đến từng nhà.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả