Cùng con học nấu ăn

    14/07/2015

CÙNG CON NẤU ĂN VÀ LÀM BÁNH

Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ Khuyết tât trí tuệ đã thực hiện dự án Nấu ăn và làm bánh. Tham gia dự án này là các cha mẹ có con Khuyết tật trí tuệ ở nội thành Hà Nội và Đông Anh.

Một vài buổi đầu khi đưa con đến lớp học cả bố mẹ và con đều còn lúng túng, đặc biệt là một số con còn rất vụng về khi thực hành các kỹ năng làm bánh nhưng chỉ sau một thời gian ngắn giáo viên và bố mẹ đã giúp các con quen dần với việc nhào bột, cán bột, đập trứng, xào mì....

Bên cạnh việc tìm hiểu về các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, nấu ăn,quy trình làm bánh... các con còn được học cách đi chợ, siêu thị mua đồ... Hứng thú nhất với các con là khi được thưởng thức chính những chiếc bánh vàng rộm, ròn tan do tự tay mình làm ra hay ăn chính đĩa mì do mình tự xào.

Với các bố mẹ không chỉ được tham gia lớp học cùng con, về nhà biết cách hướng dẫn con thực hành mà hơn thế nữa một điều lớn lao mà các bố mẹ cảm nhận được khi tham gia dự án Nấu ăn và làm bánh là các bố mẹ có cơ hội gần nhau hơn, thấu hiểu, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Chính những buổi học như thế này đã đem đến cho bố mẹ niềm vui, niềm tin rằng con mình không phải là đồ bỏ đi. Nếu như được giúp đỡ, có phương pháp dạy học phù hợp thì các con hoàn toàn có thể làm nhiều việc theo khả năng của mình.

Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ Khuyết tật trí tuệ luôn cố gắng để có thể hỗ trợ nhiều gia đình và trẻ Khuyết tật trí tuệ hơn nữa. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh học nấu ăn và làm bánh của các bố mẹ và các con.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả