CÙNG CON NẶN BÁNH TRÔI

    21/08/2017

Chúng tôi đến với các bạn nhỏ Khuyết tật trí tuệ ở huyện Gia Lâm trong một buổi sáng mùa hè mát mẻ khi mà trận mưa ban đêm mới tạnh.

Hình ảnh đầu tiên chúng tôi thấy là những đứa trẻ cầm chiếc chổi (dài hơn cả người) miệt mài quét sạch lá rụng và những vũng nước mưa còn đọng lại trên sân chùa. Bọn trẻ vừa làm vừa cười đùa vui vẻ, xua tan sự tĩnh mịch của một ngôi chùa vắng.

Thấy có cô giáo đến bọn trẻ chạy ra xách đỡ đồ cho cô. Niềm vui hiện lên trên ánh mắt và chúng ngó nghiêng, tự hỏi "Không biết trong túi đồ của cô có những gì?"

Cô trò cùng bắt tay vào chuẩn bị cho buổi học, những bạn lớn hơn thì kê bàn, bạn nhỏ hơn thì lau bàn, xếp ghế... và sau đó là rửa tay.

Lớp học ở sân chùa bắt đầu với những ánh mắt tròn xoe hướng về cô giáo. Hôm nay cô giáo dạy các bạn ấy kỹ năng làm món bánh trôi. Nghe nói làm bánh xong là được ăn ngay tại lớp học bạn nào cũng thích thú.

Nhìn đôi tay bị tật lăn viên bột thành một chiếc bánh tròn vo rồi đưa lên khoe cô chúng tôi vô cùng cảm động trước sự nỗ lực, cố gắng của những đứa trẻ nơi đây. Có em dáng ngồi xiêu vẹo vẫn cố nặn những chiếc bánh của riêng mình, có em chỉ một tay vận động được...

Đâu đó có một hai viên đường được thả vào miệng nhai ngon lành. Hẳn là với các em chưa bao giờ có một buổi làm bánh thú vị đến thế.

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả