DẠY TRẺ ĐÁNH RĂNG

Đối với nhiều trẻ tự kỷ thì quá trình dạy trẻ các kỹ năng tự phục vụ như : đánh răng rửa mặt, rửa tay, đi vệ sinh, ăn … luôn luôn là một thách thức vô cùng lớn cho chinh bản thân trẻ và cả cha mẹ cũng như các giáo viên đang làm việc cùng trẻ. Trên thực tế

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT (SFCD) đang thực hiện dự án “Dạy kỹ năng sống cho trẻ KTTT” với các hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực cho trẻ KTTT. Trong khuôn khổ dự án, chúng tôi cần tuyển 30 trẻ KTTT cho 02 lớp học tại Hà Nội.

Những dấu hiệu nhận biết trẻ bị bệnh down

Bệnh down là một hội chứng gây chậm phát triển, kéo dài suốt đời và dao động từ mức độ trung bình đến nặng. Trẻ bị bệnh down không thể chữa khỏi, tuy nhiên bố mẹ vẫn cần phát hiện sớm để giúp các bé có được cuộc sống tốt nhất có thể.

CÁCH CHƠI VỚI TRẺ TỰ KỶ TẠI NHÀ – PHẦN 3

Làm thế nào để luôn có nhiều ý tưởng cho việc chơi và dạy trẻ tự kỷ. Khi mà chúng ta làm việc liên tục mỗi ngày với các bạn nhỏ có những mối quan tâm đặc biệt này, không tránh khỏi những lúc chúng ta cảm thấy sự cạn kiệt ý tưởng, không có gì mới mẻ, hay s

Nuôi dạy trẻ mắc hội chứng Down—Thử thách và phần thưởng

“Tôi rất tiếc phải báo điều này, con trai anh chị mắc hội chứng Down”. Những lời như dao cứa ấy của bác sĩ đã thay đổi cả cuộc đời của một cặp vợ chồng. Một người cha tên là Víctor nhớ lại: “Tôi thấy như mình đang gặp ác mộng và tôi muốn thức dậy”.