Dạy nghề cho trẻ KTTT lớn

    17/06/2015

Qua 16 -18 tuổi, trẻ khuyết tật trí tuệ rồi cũng  được "ra trường" như bao trẻ em khác, chỉ có điều, các em mãi vẫn như những đứa trẻ, "ăn không nên gói, đọi chả nên lời". Bị hạn chế bởi năng lực học tập, các em không có nghề nghiệp, nhiều em không tự phục vụ được bản thân. Gia đình thì bận rộn. Tiếp theo sẽ là những chuỗi ngày nhàm chán ở nhà. Nhiều gia đình phải cắt cử hẳn một nhân lực ở nhà phục vụ. Niềm mơ ước những đứa trẻ này có thể tự lo cho mình trỏe thành ước mơ xa xỉ nhất. Ở nhà lâu ngày, cả người khôn lẫn người "dại" đều mệt mỏi.

Chính vì thế, Dự án Dạy nghề cho các trẻ KTTT lớn của Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ khuyết tât trí tuệ được các cha mẹ hồ hởi đón nhận. Trẻ KTTT vui ra mặt. Niềm vui được học trở lại, được quan tâm, lại được ăn... thể hiện qua những nụ cười tươi rói. Thầm kín hơn, những tia hi vọng dè dặt đã lấp lánh trong ánh mắt của những người mẹ, người cha.

Bánh quy, bánh dẻo do co giáo Thủy dạy cho các bé làm ngon lắm nhé. Trung thu này các gia đình có nhu cầu hãy đặt trước, Trung tâm sẽ tổ chức cho các con làm, vừa có thu nhập cho các con, vừa mang lại cho các con niềm vui được lao động và có ích.   

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả