DẠY TRẺ KTTT KỸ NĂNG ĐI SIÊU THỊ

    11/07/2016

Trong khuôn khổ dự án Dạy kỹ năng sống cho trẻ KTTT và gia đình, sáng chủ nhật vừa qua Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT vừa tổ chức cho học sinh đi siêu thị.  

Có thể nói đi siêu thị, tìm đúng món đồ cần mua, xem giá tiền và thanh toán… là kỹ năng rất cần thiết. Với các bạn KTTT đây thực sự là một buổi học mà chơi vô cùng ký thú. Mỗi bạn đều hào hứng tìm đúng món đồ cô giáo yêu cầu. Các bạn cũng được cô giáo dạy cách xem giá tiền và tập cộng xem những món đồ mình mua có phù hợp với số tiền cô quy định không. Sau khi tìm, chọn đúng món đồ cần thiết các bạn được dạy kỹ năng đứng xếp hàng chờ đến lượt mình thanh toán. Kỹ năng trả tiền lấy hóa đơn cũng được các bạn thực hiện khá tốt. Với yêu cầu sau khi mua đồ các bạn phải đưa lại hóa đơn cho cô giáo kiểm tra, mỗi bạn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Vui nhất có lẽ là sau khi mua đồ xong các bạn được đem sản phẩm về nhà. Nào là sữa các loại, mì ăn liền, khăn mặt, đồ ăn, kem đánh răng… toàn là những thứ các bạn thích.

Đi siêu thị còn đem lại niềm vui cho cả gia đình, cùng với nỗi lo hàng ngày của cuộc sống, không nhiều gia đình sắp xếp được thời gian để vợ chồng con cái đi mua sắm. Cho nên, đây thực sự là một buổi gia đình vui vẻ bên nhau.

Bình luận