Hát vì trẻ em tự kỷ: “Tôi đã hiểu, còn bạn?”

    02/05/2017
Chương trình sẽ diễn ra từ 14 đến 17 giờ ngày Chủ nhật 16/4 tại Dải vườn hoa Trung tâm thành phố Hải Phòng.

Được biết, trước đó, trong 4 show diễn tổ chức tại Hà Nội vừa qua, chương trình Âm nhạc đường phố “Tôi đã hiểu, còn bạn?” đã chạm đến trái tim, làm xúc động rất nhiều gia đình có con em mang hội chứng tự kỷ, thậm chí cả những người có con hoàn toàn bình thường.

Do đó, Show thứ 5 của Chương trình được tổ chức nhằm cùng chung tay nỗ lực, không chỉ vì những đứa trẻ tự kỷ đang chịu nhiều thiệt thòi mà còn là vì những đứa trẻ tự kỷ sắp được sinh ra tại thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng.

Được biết, đây là chương trình do nhóm tình nguyện Tim Hồng tổ chức. Ca sĩ Thái Thùy Linh là người “đầu tàu khởi xướng” chương trình.

Những chương trình vừa qua đã thu hút sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, Phan Anh, Tùng Dương, Trịnh Lê Anh, Vũ Duy Khánh, Thục Hiền,Thu Thủy… và tình nguyện viên cùng người dân tham gia. Nhất là sự có mặt của các trẻ em tự kỷ và gia đình – những người đã, đang gánh chịu rất nhiều sự thiệt thòi.

 

Chương trình hát vì trẻ em tự kỷ: “Tôi đã hiểu, còn bạn?” 

Ca sĩ Thùy Linh chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng thông qua chương trình này, chúng ta sẽ có thể nâng cao được nhận thức và sự quan tâm của mọi người trong xã hội đối với chứng bệnh tự kỷ và về những trẻ em mang hội chứng này. Trẻ em tự kỷ vẫn là những trẻ em có nhận thức, có cảm xúc và quan trọng hơn hết các em có một trái tim rất nhạy cảm.

Sau thời gian quan tâm, theo dõi, tôi nhận thấy người tự kỷ ở Việt Nam có quá nhiều thiệt thòi, trong đó thiệt thòi lớn nhất là chưa hận được sự hỗ trợ phù hợp (vì Tự kỷ là một dạng khuyết tật bẩm sinh), chưa nhận được sự Hiểu và Hỗ trợ từ mọi người trong xã hội, dẫn đến nhiều kì thị, phân biệt đối xử, khiến người tự kỷ vốn đã có nhiều khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Mọi người hãy hình dung, việc nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh đã vất vả thế nào thì việc nuôi dạy một đứa trẻ khuyết tật sẽ còn kì công khó nhọc biết bao nhiêu.

Người khiếm thị, khiếm thính, khuyết chân, tay....trong xã hội ta luôn được thương cảm, giúp đỡ, hưởng nhiều chế độ ưu đãi hỗ trợ; trong khi người tự kỷ đang phải nhận về biết bao kì thị, chỉ vì xã hội chưa hiểu đúng về hội chứng này.

Vì vậy, tôi quyết định khởi xướng và thực hiện chuỗi hoạt động này trong tháng 3 và tháng 4/2017, với mong muốn đóng góp phần nào cho sự thay đổi nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam. Tôi mong muốn nhận được sự đồng hành của tất cả mọi người.

Ở show thứ 5 này, đồng hành cùng nhóm Tim Hồng là Nhóm thiện nguyện Niềm Tin Hải Phòng, gồm các nội dung:Phát tài liệu giúp mọi người nâng cao hiểu biết về tự kỷ; Trò chơi giữa các nghệ sĩ - chuyên gia tự kỷ và khán giả; Biểu diễn âm nhạc ảo thuật; Giao lưu giữa các bạn nhỏ tự kỷ có khả năng nghệ thuật và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Vũ Trang

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả