HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ CỦA NHÓM CHA MẸ VĂN GIANG

    03/01/2017

Sáng 01/01/2017 đại diện Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT đã tham gia buổi họp tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai hoạt động năm 2017 của nhóm cha mẹ trẻ KTTT Văn Giang (Hưng Yên).

Buổi họp nhóm có đại diện của Chủ tịch Hội cha mẹ Trường phục hồi chức năng và dạy nghề Khoái Châu (Hưng Yên), trưởng nhóm cha mẹ huyện Yên Mỹ, trưởng nhóm cha mẹ huyện Văn Lâm, đại diện Trung tâm SFCD cùng các bố/mẹ và các con KTTT trong nhóm.

Ngay từ sáng sớm các cha mẹ trong nhóm đã có mặt tại nhà anh Cấp (trưởng nhóm) người đem theo rau, người đem theo gà, vịt… là những thực phẩm của gia đình. Các cha mẹ và các con cùng vào bếp để chuẩn bị cho một bữa liên hoan tổng kết nhóm.

Khi mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, khách mời, cha mẹ và các con cùng ngồi lại, ôn lại chặng đường một năm vừa qua.

Năm 2016, nhóm cha mẹ Văn Giang đã có được nhiều hoạt động bổ ích cho các con KTTT và cha mẹ: Các con đi học đều, cuối tuần những gia đình có diều kiện (có xe) thường đón con giúp các gia đình trong nhóm, các cha mẹ tập hợp nhau đi thăm hỏi các con trong nhóm bị ốm hay gia đình có công việc hiếu hỉ. Sáu năm liền nhóm tham gia đều đặn chương trình Trung thu “Thế giới của riêng em” do Trung tâm SFCD tổ chức vào dịp Tết trung thu. Đặc biệt, năm 2016 các cha mẹ và các con nhóm Văn Giang đã tham gia rất nhiệt tình và hiệu quả vào dự án “Dạy nấu ăn và làm bánh cho trẻ KTTT” của Trung tâm SFCD. Bên cạnh đó, các cha mẹ trong nhóm cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi về việc chăm sóc, giáo dục con, vấn đề phát triển kinh tế gia đình…

Năm 2016, công tác phát triển thành viên mới của nhóm cũng luôn được trú trọng. Nhiều cha mẹ trên địa bàn có con bị khuyết tật nặng không thể đến trường học cũng đã tham gia nhóm. Bên cạnh đó, những cha mẹ có con hết tuổi học tại Trường PHCN và dạy nghề Khoái Châu cũng cam kết sẽ vẫn tham gia nhóm. Có thể nói đây là những yếu tố giúp nhóm tồn tại và hoạt động có hiệu quả.

Sau khi nhìn lại chặng đường hoạt động năm 2016, các cha mẹ cùng bàn bạc, lên kế hoạch cho các hoạt động năm 2017. Rất nhiều dự định được đặt ra nhưng để tổ chức được, nhóm cha mẹ Văn Giang rất cần sự chung tay của các thành viên trong nhóm và sự hỗ trợ của các tổ chức.

Cuối buổi tổng kết, các cha mẹ và các con cùng ngồi lại, ăn một bữa cơm ấm áp như trong một gia đình.

Có thể nói, nhóm Văn Giang là một trong những nhóm cha mẹ có hoạt động hiệu quả của Trung tâm trợ giúp gia điình và trẻ KTTT.

                                                                             Thảo Nguyên

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả