HOẠT ĐỘNG NẤU ĂN VÀ LÀM BÁNH CỦA TRẺ KTTT THÁNG 1/2016

    22/02/2016

Trong tháng 1 các lớp học nấu ăn và làm bánh của Trung tâm SFCD dường như sôi nổi hơn các tháng trước. Đây là tháng gần tết nên nội dung học được giáo viên xây dựng gần gũi với truyền thống dân tộc. Buổi học được các bạn nhỏ thích nhất phải kể đến là học cách gói bánh chưng, bánh cookies tạo hình.

Với món bánh chưng các bạn có thể tham gia các công đoạn như lau lá, xếp lá vào khuôn, đong gạo, đỗ cho vào khuôn… Xếp bánh vào nồi cũng là công việc khiến các bạn thích thú. Do đặc điểm từng vùng nên với các lớp học ở Văn Giang, Đông Anh các bố mẹ cùng con luộc bánh. Ngồi bên nồi bánh đang sôi với đôi má hồng, với nụ cười hồn nhiên… dường như luộc bánh chưng là niềm vui bất tận của các bạn. Với các lớp học ở Hà Nội, do không có địa điểm và phương tiện để luộc bánh tại lớp nên sau khi gói bánh xong các bố mẹ cùng con đem bánh về luộc tại nhà. Khi bánh chín, nhiều phụ huynh đã báo cáo thành quả với giáo viên và các cha mẹ khác.

Món bánh cookies tạo hình cũng khiến các bạn vô cùng thích thú. Mỗi bạn đều chọn cho mình một hình như bông hoa, ngôi sao, trái tim… Món bánh ngô, bánh khoai, bánh chuối lại rất hợp khẩu vị của các bạn. Bởi thế, các bạn tham gia đầy đủ các khâu chế biến và thích nhất khi được thưởng thức những chiếc bánh do tự tay mình làm ra.

Bên cạnh các món bánh, trong tháng 1, các bạn cũng được học cách nấu món phở gà, bún bung. Cùng với các buổi học nấu ăn, làm bánh giáo viên cũng thường xuyên hướng dẫn các bạn cách lau dọn nhà, rửa bát, rửa đồ dùng làm bánh…

                                                                                                                                         Thảo Nguyên

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả