HOẠT ĐỘNG NẤU ĂN VÀ LÀM BÁNH CỦA TRẺ KTTT THÁNG 11

    08/12/2015

Tháng 11 vừa qua hoạt động nấu ăn và làm bánh của trẻ KTTT tại hai dự án Nấu ăn và bành bánh của trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT đã diễn ra sôi nổi.

      Trong tháng 11 các em được học một số nội dung như: Học cách làm bánh cookies socola, làm bánh cookies dừa, hạnh nhân, học cách nấu cơm + gà rán KFC + canh thịt gà, khoai tây, bí xanh, cà rốt; nấu cơm + thịt bò xào rau củ + canh chua thịt bò. Học cách lau dọn, rửa đồ dùng làm bánh.

       Các em của các lớp học đều đi học khá đầy đủ số buổi nhất là các em Hiếu, Bin, Huy, Giang ở lớp Đội Nhân, em Trọng, Ngọc, Giang, Hiếu ở lớp Đông Anh, em Huy, Thành, Nhã ở lớp Phúc Tuệ, em Dương, Tiến, Thủy Tiên lớp Văn Giang…

   Các em rất thích học, bạn nào cũng được tham gia vào các công đoạn của làm bánh và nấu ăn như: cân bột, bơ đường, đập trứng, đánh bơ, nhào bột, nặn bánh,  gọt khoai tây, bí xanh, cà rốt, nhặt rau, rửa rau, vo gạo, thái thịt, ướp gà…Phụ huynh, Tình nguyện viên và giáo viên là người hỗ trợ những công đoạn khó cho các em.

    Ở hầu hết các lớp học bố mẹ đều đưa con đến lớp và ở lại học cùng con. Một số cha mẹ không chỉ cùng con học rất nhiệt tình, chăm chỉ trên lớp mà về nhà còn hướng dẫn con thực hành luôn và có chụp ảnh báo cáo với giáo viên như em Giang, em Đức Linh nhóm Đội Nhân. Ở nhóm văn Giang, nhóm Đông Anh các cha mẹ còn “góp gạo thổi cơm chung” nên sau các buổi học các con cùng các cha mẹ ở lại ăn cơm xong mới về.

    Có thể thấy với mỗi buổi học nấu ăn làm bánh các con học được nhiều kỹ năng mới và các cha mẹ cũng có nhiều thời gian để chia sẻ cùng nhau các kiến thức về chăm sóc, giáo dục con từ đó gắn chặt tình đoàn kết của các nhóm cha mẹ.

                                                                                                  Thảo Nguyên

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả