HỌC SINH TỰ KỶ VẼ TRANH TRÊN ÁO DÀI

    05/01/2017

Sáng ngày 02/01/2017, Tamy có chuyến đi đến Trung tâm giáo dục hòa nhập Tuệ Tâm. Ở đây, chúng tôi cùng các bé mắc hội chứng tự kỉ đã thực hiện hoạt động vẽ tranh lên áo dài gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao
Xuất phát từ mục đích lan truyền tình yêu thương và sự quan tâm đến các em nhỏ không may mắc hội chứng tự kỉ đồng thời đóng góp một phần sức mình giúp đỡ các em nhỏ vùng cao xa xôi chưa nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng, chúng tôi tổ chức chương trình “Các bé tự kỉ vẽ tranh lên áo dài gây quỹ ủng hộ các bé vùng cao”
Thế giới của những đứa bé tự kỉ được khắc họa rõ nét nhất qua lăng kính hội họa. Có một thế giới khác sống động, ấn tượng nhưng gần gũi và trong sáng. Mỗi trẻ em là một hạt giống chứa đựng tiềm năng thiên bẩm được nảy nở nhờ tình yêu thương. Thông qua cây cọ và bảng màu, tiểu thế giới của những đứa nhỏ tự kỉ hiện lên rõ rệt, sắc nét và vô cùng sống động. Các em gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân và giao tiếp qua lời nói, cử chỉ, hành động nhưng lại có một trí tưởng tượng rất riêng khắc họa nên một thế giới đầy màu sắc đa dạng. Nếu nhìn bên ngoài, chúng ta sẽ có cảm giác thế giới của các em rất khép kín nhưng nếu được sự quan tâm của gia đình, bạn bè và xã hội thì thế giới đó sẽ được bung ra, và hội họa chính là một phương tiện để các em giao tiếp với thế giới bên ngoài. Chúng tôi hi vọng rằng hoạt động giao lưu cùng các bé vẽ tranh lên áo dài sẽ tác động tích cực đến căn bệnh của các em, giúp các em có thể mở lòng hơn đối với thế giới bên ngoài, sớm hòa nhập với cộng đồng, mang đến cho các em cơ hội sống và thể hiện tiếng nói của chính mình. Đồng thời thay đổi nhận thức của những người đang kì thị, phân biệt đối xử với các em, và hơn thế nữa đề cao trách nhiệm của xã hội trong việc giáo dục, quan tâm, giúp đỡ các bé mắc hội chứng tự kỉ- một trong những mầm xanh của đất nước.
Một hoạt động vô cùng cao đẹp và ý nghĩa nữa là chúng tôi sẽ đăng bán những chiếc áo dài mang chở tác phẩm của các bé, gói trọn cả thế giới tâm hồn của các bé. Toàn bộ số lợi nhuận từ hoạt động này sẽ được dùng làm quỹ giúp đỡ các em nhỏ khó khăn khác trong xã hội như trẻ em vùng cao trong những huyện bản xa xôi chưa được quan tâm, hỗ trợ nhiều, trẻ em nghèo mắc bệnh mà chưa có tiền để chữa trị,
Thông qua dự án này, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp hết sức nhân văn: Những đứa trẻ mắc hội chứng tự kỉ, tưởng chừng khả năng đóng góp đối với xã hội là rất nhỏ, vậy mà vẫn có thể đem chút khả năng của mình để giúp đỡ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Huống hồ chúng ta, những con người khỏe mạnh, thì không có lí do gì để sống một cuộc đời vô trách nhiệm với chính bản thân, gia đình, xã hội này. Vậy nên chúng ta hãy ghi nhớ rằng “Dù cho có gặp phải hoàn cảnh nào thì cũng sẽ luôn có đường sáng để đi”
Ngoài ra, tất cả sản phẩm khác bán tại Tamy’s House đều được trích lập lại 3% vào Quỹ Tamy. Chúng tôi hị vọng rằng dự án này sẽ nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng, gây được 1 khoản quỹ kết hợp cùng Quỹ Tamy để góp phần làm cái Tết của các bé vùng cao ấm hơn.
Hoạt động bán áo dài vẽ gây quỹ kéo dài từ ngày 03/01/2017 đến hết ngày 20/01/2017. Nếu như các bạn quan tâm và ủng hộ dự án này nhà Tamy, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này để nhiều người hơn nữa biết đến hoạt động này nhé.

Nguồn: https://www.facebook.com/Tamyhouse.handmade

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả