HỘI THẢO “NUÔI CON KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN”

    08/12/2015

         Sáng 07/12/2015 tại Khách sạn Intercontinental WestLake Ha Noi

các thành viên Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT cùng hơn 20 cha mẹ có con KTTT, Tự kỷ và các giáo viên, chuyên gia về trẻ KTTT, Tự kỷ đã tham gia buổi hội thảo “Nuôi con không phải là cuộc chiến”. Buổi hội thảo này nằm trong chuỗi sự kiện về “Giải pháp sáng tạo thúc đẩy hòa nhập dành cho người khuyết tật và Người cao tuổi” do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Cục Bảo trợ Xã hội thộc Bộ LĐTBXH và văn phòng Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức.

   Tại buổi hội thảo “Nuôi con không phải là cuộc chiến” bà Carmit Cahana đã trao đổi với các cha mẹ, giáo viên về các biểu hiện Tự kỷ, nguyên nhân của chứng Tự kỷ và một số giải pháp giúp cải thiện tình trạng của trẻ Tự kỷ. Trong đó bà đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề ngôn ngữ, phát triển, vấn đề kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, khả năng thích ứng của trẻ Tự kỷ. Bà Carmit Cahana cũng đã cung cấp cho các cha mẹ có con KTTT, Tư kỷ hình ảnh một số đồ chơi, cách thiết kế phòng chơi tận dụng từ chính các đồ dùng trong gia đình mà trẻ rất thích.

   Các phụ huynh có con Tự kỷ cũng đã trao đổi với bà Carmit Cahana về các vấn đề như thực phẩm, thuốc cho trẻ Tự kỷ, vấn đề thích ứng với môi trường, vấn đề thủ dâm của trẻ tự kỷ….

  Có thể nói buổi Hội thảo này rất hữu ích cho các cha mẹ có con KTTT, Tự kỷ và các giáo viên, chuyên gia về trẻ Tự kỷ tại Việt Nam. Chúng tôi thấy rất tiếc khi một số cha mẹ đã đăng ký tham gia nhưng vì nhiều lý do mà không thể đến dự hội thảo được.

                                                                                                    Thảo Nguyên

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả