KHÁCH HÀNG ĐÁNG YÊU CỦA QUÁN ONG MẬT

    13/04/2019

Một buổi trưa Quán Ong Mật tiếp 2 cô chú đến ăn cơm với phong thái thực sự là thưởng thức (không vội vàng, ăn xong còn ngồi nói chuyện rất lâu). Hỏi ra cô chú đi từ tận Cầu Giấy đến để thưởng thức cơm của những chú ong mật.

Cách mấy hôm lại thấy cô chú đến, mấy hôm nữa vẫn là cô chú ấy…. Lúc này, cô chú đã thuộc hết tên các bạn trong lớp, đã có thể nói chuyện với từng bạn nhỏ.  Chúng tôi nói đùa, có khi đường từ Cầu Giấy đến đây đã bớt xa hơn vì cô chú đi quen rồi!

Đến ăn cơm và luôn có máy ảnh “xin” bên mình nên các thành viên Ong Mật ngỏ ý nhờ cô chú chụp ảnh cho các con học sinh. Thật may mắn là cô chú nhận lời luôn! Dành cả buổi sáng để chụp ảnh các hoạt động của học sinh, cúi thật thấp để có được góc chụp đẹp, lúc thấy quán nhiều việc quá thì để máy sang một bên cùng làm việc với học sinh… Và Ong Mật có những bức ảnh thật đẹp, thật tự nhiên.

Đến một ngày, cô chú đã trở nên thân thuộc với Ong Mật tới mức có thể gọi là “người nhà”. Cùng làm việc, cùng chơi với các em học sinh, đến giờ ăn có thể tự làm cho mình một đĩa cơm (điều không có ở khách khi đến quán).

Khi khách hàng đã thành người nhà thì khách không chỉ đến quán để ăn cơm nữa mà còn hơn thế nữa. Cô chú cùng đi dã ngoại với học sinh Ong Mật. Và hôm ấy, các mẹ, các con cứ việc vui chơi thỏa thích, ảnh đẹp đã có cô chú lo.

Đến một ngày, Ong Mật nhận được món quà từ cô là một bài viết thật hay trên báo Lao động “Khi những “chú ong” đi “tìm mật”. Có lẽ đây chính là sản phẩm của những ngày ăn cơm ở Quán Ong Mật, làm việc cùng học sinh Ong Mật, chơi cùng học sinh Ong Mật và đi dã ngoại cùng các gia đình Ong Mật của “khách hàng đáng yêu”.

Phải gần gũi với những chú ong như thế nào, phải yêu quý những chú ong như thế nào thì người viết bài mới thấu hiểu đến thế về hành trình của những chú ong nhỏ?

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả