LỚP HỌC MỚI CỦA CON

    09/07/2017

Lớp học "Dạy kỹ năng nấu ăn và vận động cho trẻ Khuyết tật trí tuệ" do Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT tổ chức đã đi vào hoạt động. Buổi học đầu tiên các cặp mẹ con được làm quen với cách làm bánh Muffin Chocolate.

Lần đầu được tham gia một lớp học làm bánh nên các bé vô cùng hào hứng.

Đây là buổi đầu tiên của cả khóa học nên các cặp mẹ con đã có một khoảng thời gian ngắn giao lưu, giới thiệu và làm quen.

Không khí lớp học dần nóng nên khi các bé đổ dồn mắt về những nguyên liệu cô giáo giới thiệu để có thể làm món bánh Muffin. Một số bạn học sinh đang học hòa nhập nên các con đọc rất rõ tên nguyên liệu: bột mì, đường, dầu ăn, trứng... Phần thu hút sự chú tâm của các bạn phải kể đến là cân nguyên liệu. Một số bạn đã cộng nhẩm rất nhanh khi cô cần cộng 150g và 300g bằng bao nhiêu gam. Bên cạnh đó một số bạn còn đang bỡ ngỡ với môi trường mới nên mất tập trung, nói tự do. Cô giáo và mẹ luôn phải nhắc nhở để con làm quen dần với không khí lớp học.

Với sự hướng dẫn tỉ mỉ từng chi tiết của cô giáo, sự quan tâm gần gũi của các mẹ, sau một hồi thực hành mối bạn học sinh đều có sản phẩm là những chiếc bánh Mufin thơm phức.

Mẻ bánh đầu tiên ra lò các con được thưởng thức ngay sản phẩm của mình. Những mẻ bánh sau các con được đem về để phần cho anh/chị/em.

Không chỉ học được kỹ năng làm bánh, ở buổi học này các con cũng được học cách rửa dụng cụ làm bánh, cách lau bàn, cách gấp tạp dề...

Chắc hẳn đây sẽ là kỉ niệm khó quên với các bé.

Chúng ta sẽ còn gặp lại nhau ở những buổi học tiếp theo.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả