LỚP HỌC MỚI CỦA CON

    14/10/2018

Lớp học của con không nhiều học sinh đâu (chỉ có 7 bạn thôi). Các bạn đến lớp không mặc đồng phục mà đeo tạp dề màu đỏ có chữ SFCmD và mấy chữ yêu thương – đồng hành – hy vọng trong các vòng tròn màu trắng.

Lớp học của con không có bảng đen, phấn trắng, không có tiếng trống trường hay các đồ dùng học tập (con chẳng phải đeo chiếc balo nặng ịch của con đi học như mọi ngày). Trên bàn học thay bằng sách, vở, bút là khay inox, là bát, là đũa, là thớt là dao.

Môn học của con hôm nay không phải là toán hay Tiếng Việt. Con không đọc các bài văn hay làm các phép tính. Cô giáo giới thiệu “hôm nay chúng ta học cách làm món bánh khoai, bánh chuối”. À, món này có lần mẹ cho con ăn rồi, nhưng làm thế nào nhỉ?

Cô giáo dạy chi tiết lắm nhé: Đầu tiên con đi rửa bát cho sạch (vì đây là buổi học đầu tiên mà, các đồ dùng vừa mới được bóc nhãn mác xong). Các bạn được cô phân công lau các thứ cho thật khô rồi mới bắt đầu vào học. Mỗi bạn đều có riêng một chiếc thớt, một chiếc dao, một chiếc khay để đựng chuối, khoai chưa gọt (chưa bóc vỏ) và một chiếc khay để đựng chuối, khoai đã bóc, gọt vỏ.

Mấy việc nhỏ như bóc chuối hay lau bát con làm nhiều rồi, còn cầm dao thái ở nhà con cũng muốn thử nhưng con sợ đứt tay lắm. Hôm nay, con thấy các bạn đều cầm dao, cô giáo lại động viên con “không sợ có cô đây”, cô lại cầm tay con nữa nên con đỡ sợ một tí. À, thái chuối cũng không khó đâu nhé, chuối mềm, chỉ đặt dao vào, ấn nhẹ tay là được một miếng chuối. Thái khoai thì khó hơn đấy nhé!

Ở lớp học của con hôm nay thích nhất là lúc rán bánh xong cô cho các bạn cùng nhau thưởng thức sản phẩm do chính tay mình làm ra. Chà, miếng bánh nóng hổi, thơm phức vừa mới chiên xong. Thật là ngon. Con cũng có bánh đem về mời cả nhà đấy nhưng để đến trưa bánh đã hết nóng, hết giòn rồi. Không sao, bánh vẫn ngon vì đó là bánh con làm mà.

Lớp học mới của con còn nhiều điều hay lắm, từ từ con kể nhé!!!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả