MỘT BUỔI HỌC CÁCH LÀM MÓN MÌ XÀO CỦA CÁC BẠN KTTT

    14/03/2016

Đã quen với những buổi học do Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT tổ chức nên các bạn đến lớp với lâm lý vô cùng phấn khởi. Hôm nay các bạn lớp Phúc Tuệ (trong dự án dạy kỹ năng sống cho trẻ KTTT) học cách làm món mì xào thịt bò.

Công việc đầu tiên của các bạn khi bước vào lớp học là kê bàn ghế, mặc tạp dề và rửa tay. Đây là những việc đã thành thói quen không thể bỏ của lớp học.

Khi công tác chuẩn bị đã xong, các bạn ngồi vào vị trí giáo viên bắt đầu giới thiệu các nguyên liệu cần thiết cho món mì xào thịt bò.  Hầu hết các bạn trong lớp đều nhận biết và nói tên được các nguyên liệu.

Giáo viên hướng dẫn các bạn cách sơ chế đối với từng nguyên liệu như: cách nhặt rau cải, hành… Mỗi bạn đều được phân công một nhiệm vụ và các bạn làm việc rất vui vẻ: Thành và Nam Anh nhặt rau cải, Hiển và Hiếu nhặt hành, Minh Đức và Huy bóc tỏi…

Sau phần sơ chế các bạn được giáo viên phân công và hướng dẫn cách rửa rau, chần rau, chần mì, xào thịt bò…

Các công đoạn chuẩn bị đã xong các bạn được giáo viên hướng dẫn cách xào làm sao để được một đĩa mì. Sau đó lần lượt các bạn lên thực hành làm món mì xào. Một số bạn có kỹ năng xào tốt như Minh Đức, Huy, Long… Một số bạn còn lóng ngóng như Hiếu, Hiển…

Dù làm nhanh hay chậm thì cuối cùng mỗi bạn cũng đã tự tay xào cho mình một đĩa mì và cùng nhau ngồi ăn vui vẻ.

Ăn xong mỗi bạn lại được phân công rửa bát, gấp bàn ghế, quét nhà, lau nhà…

Buổi học kết thúc trong niềm vui, tiếng cười của những học sinh KTTT.

Bình luận