MỘT BUỔI HỌC LÀM BÁNH CỦA TRẺ KTTT Ở VĂN GIANG

    20/10/2015

           Có một số nguyên liệu, dụng cụ làm bánh lần đầu tiên các bạn được nhìn thấy bởi thế các bạn rất tò mò. Nào là bơ, vani, máy đánh bơ, lò nướng bánh… Các cô giáo đã phát cho mỗi bạn một thẻ số để các bạn lên thực hành theo thứ tự đồng thời cũng xây dựng cho các bạn thói quen biết chờ đợi đến lượt mình.

          Mỗi bạn đều được tự thay thái bơ, cảm giác sờ vào miếng bơ thật lạ. Sử dụng máy đánh bơ thật không dễ chút nào, nếu không cẩn thận bơ sẽ bắn ra ngoài ngay. Mặc dù vậy với sự hướng dẫn của cô giáo và sự hỗ trợ của bố (mẹ) cuỗi cùng mỗi bạn cũng đều được sử dụng máy đánh bơ.

         Được tự tay viết tên của mình lên cốc để chuẩn bị cho bánh vào nướng làm các bạn vô cùng thích thú. Bánh đã làm xong các bạn cùng nhau chờ đợi bánh chín, mùi thơm của bánh tỏa khắp nhà. Bánh ra lò, các bạn háo hức chờ cho bánh nguội, được ăn chiếc bánh do chính tay mình làm ra các bạn rất vui. Bạn Hoàng còn biết ăn một chiếc bánh thôi, còn một chiếc đem về phần bố.

      Tham gia lớp học Nấu ăn và làm bánh không chỉ là niềm vui của các con mà đó cũng là nơi sẻ chia, chung vui của các bố mẹ. Điều kiện của lớp học là bố mẹ đi cùng con, tham gia học cùng con và về nhà hướng dẫn con nên các bố mẹ ở Văn Giang đã “góp gạo thổi cơm chung”. Vì nhiều gia đình ở xa, nên các bố mẹ quyết định sau giờ học của con sẽ ở lại ăn cơm xong mới về. Thế là đến lớp học mẹ bạn Dương đem theo gà, mẹ bạn Hương đem rau ngót, mẹ bạn Hoàng đem gạo, mẹ bạn thủy Tiên đem theo đậu phụ, bố bạn Nam đem theo mì, bố bạn Thủy đem theo giò… gộp tất cả lại đã có thể thành bữa cơm ngon rồi. Vậy là sau khi cùng con học làm bánh, các bố mẹ lại cùng con chuẩn bị cho bữa cơm trưa. Chỉ một loáng mâm cơm đã được dọn ra, tất cả cùng ngồi ăn ấm áp như một gia đình.

* Lớp học Nấu ăn và làm bánh thuộc dự án Dạy trẻ KTTT nấu ăn và làm bánh do Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT tổ chức. Buổi học diễn ra tại nhà anh Cấp bố bạn Tiến ở Văn Giang, Hưng Yên.

                                                                                   Thảo Nguyên

 

Bình luận