MỘT DỰ ÁN MỚI ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

    09/01/2019

Tháng 12/2018 Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT chính thức triển khai các hoạt động của dự án: Chuẩn bị kỹ năng nghề cho trẻ KTTT.


 

Đây là dự án nhận được sự hỗ trợ từ Tổ Chức CRS.


 

Catholic Relief Services (CRS) là một tổ chức phi chính phủ Mỹ đã hoạt động tại Việt Nam trong 20 năm, dự án của Tổ chức CRS hỗ trợ các đối tác địa phương để xây dựng năng lực trong các lĩnh vực giáo dục trẻ khuyết tật, chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV / AIDS, giảm thiểu rủi ro thiên tai và hỗ trợ khẩn cấp.


 

Ngay từ khi dự án " Chuẩn bị kỹ năng nghề cho trẻ KTTT" còn là ý tưởng và khi viết những trang đầu tiên của dự án chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những thành viên tích cực của CRS. Các cán bộ Tổ chức CRS đã cùng chúng tôi xem xét từng hoạt động của dự án để làm sao đem lại nhiều hiệu quả nhất cho trẻ KTTT.


 

Trong tháng 12/2018, Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT đã tổ chức công tác tuyển sinh, phỏng vấn trực tiếp từng cha mẹ đăng kí cho con tham gia dự án. Tổ chức các buổi học làm quen, thực hành ban đầu cho học sinh.

Bên cạnh đó là các hoạt động chuẩn bị để xây dựng một ngôi nhà mới để chuẩn bị kỹ năng nghề cho trẻ KTTT. Ngôi nhà mang tên Quán Ong Mật.

Sang tháng 1/2019, học sinh chính thức thực hành theo hình thức bán trú. Ngày 11/1/2019 chúng tôi tổ chức khai trương Quán Ong Mật.


 

Chúng tôi tin rằng, khi trẻ KTTT gắn bó với "Quán Ong Mật" và khi có nhiều hơn những cha mẹ, những người quan tâm đến hoạt động của quán, khi những món ăn có sự tham gia chế biến của trẻ KTTT trở nên thân thiết với mọi người thì chúng tôi cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ CRS và CRS sẽ tiếp tục đồng hành với trẻ KTTT trong những năm tiếp theo.

******


 

Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ Khuyết tật trí tuệ

Số 20, ngõ 165, phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Web: hoichamekttt.vn

Facebook: Yêu thương - Đồng hành - Hy vọng

ĐT: 0934 649 141 - 038 530 8998

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả