THÔNG BÁO TUYỂN SINH Dự án: Chuẩn bị kỹ năng nghề cho trẻ KTTT

    01/12/2018

          Hiện nay nhiều cha mẹ có con khuyết tật đang trăn trở làm sao để con có thể tự phục vụ bản thân, làm sao con biết tiêu tiền, làm sao để con có thể làm việc và có thu nhập khi mà bố mẹ không thể ở bên con mãi mãi…

         Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT đang triển khai dự án “Chuẩn bị kỹ năng nghề cho trẻ KTTT” với mong muốn chia sẻ cùng cha mẹ những khó khăn và tạo dựng cho trẻ có một việc làm khi trẻ ngày càng lớn.

* Khi tham gia Dự án các con sẽ được:

  • Con được học các kỹ năng: Nhận biết, phân loại, sơ chế thực phẩm, chế biến một số món ăn đơn giản, kỹ năng bán hàng (giao tiếp với khách hàng, nhận tiền, trả lại tiền thừa)
  • Mô hình thực hành cho các con sẽ là một quán cơm văn phòng.

Đối tượng: Trẻ khuyết tật trí tuệ, khó khăn giao tiếp, trẻ tự kỷ, trẻ mắc Hội chứng Down…có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên. 

* Yêu cầu: Trẻ biết tự phục vụ (tự đi vệ sinh, thay quần áo…). Trẻ có một số kỹ năng cơ bản về nấu ăn. Bố mẹ đưa con đến lớp học và đón con đúng giờ. Bố/mẹ tham gia vào các hoạt động của dự án như giới thiệu sản phẩm…

Thời gian: Các học theo hình thức bán trú từ thứ 2 – thứ 6, (từ 8h sáng – 16h chiều).

* Liên hệ: Phụ huynh muốn cho con tham gia dự án xin vui lòng đăng ký với chị Thủy - 0934649141, email:hcmkttritue@gmail.com, hoặc chị Hạnh – 038 530 8998, email: hanhvuthu2005@gmail.com.

Giới thiệu đơn vị tổ chức: Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT là tổ chức phi chính phủ địa phương do chính các cha mẹ có con KTTT thành lập, làm việc vì quyền lợi của trẻ KTTT và gia đình. Trung tâm chính thức có quyết định phê duyệt thành lập với tư cách pháp nhân theo quyết định số Số: 10 /QĐ-HBVQTE ngày 20/01/2010 trực thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả