Tọa đàm “CHÚNG MÌNH CÓ NHAU”

    18/08/2015

Ngày 17/8/2015, trong không gian tuyệt đẹp ở một khu vườn đầy nắng và gió tại Ba Vì, Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Chúng mình có nhau”.

Buổi tọa đàm dành riêng cho anh chị em của trẻ KTTT. Các bạn có một ngày để chia sẻ mọi điều về đứa em KTTT của mình. Mỗi bạn đến từ một nơi khác nhau như Thanh Hóa, Hưng Yên, Đông Anh, Gia Lâm (Hà Nội)… nhưng đến với buổi tọa đàm các bạn như thành viên trong một nhà. Đã có thật nhiều câu chuyện, nhiều nụ cười và cả những giọt nước mắt trong buổi tọa đàm này.

 Các bạn tham gia buổi tọa đàm đã cùng  nhau chia sẻ kỹ năng chăm sóc và dạy anh chị em bị KTTT qua hình thức đóng kịch. Mỗi nhóm đều say sưa bàn luận để chọn kịch bản, tập diễn xuất. Chỉ có khoảng 30 phút chuẩn bị nhưng khi các nhóm diễn thực sự đã để lại ấn tượng rất sâu sắc. Nhóm Ánh Dương kể về câu chuyện cậu anh đang dạy em bị KTTT lúc có bạn đến chơi cậu mải chơi quên mất cô em đang chờ trong phòng, cô em xé vụn tờ giấy đang vẽ dở và khóc một cách ngon lành. Không có một câu nói nào của cô em nhưng tất cả hành động của em đã thể hiện hết. Phải ở hoàn cảnh có em KTTT thì các bạn mới có thể nhập vai đến thế. Nhóm N6 thì đưa vào tình huống cô em bị KTTT cướp đồ của người bán hàng và anh chị đi cùng đưa ra cách ứng xử…

Mỗi nhóm một câu chuyện khác nhau và các em thể hiện sự thấu hiểu của mình với anh chị em bị KTTT.

Để có một ngày tham gia tọa đàm các anh chị của trẻ KTTT đã phải gác lại công việc, học hành, thậm chí nhóm Thanh Hóa cả đi và về phải mất 3 ngày, nhưng chúng tôi tin rằng cái các em nhận được hoàn toàn xứng đáng với công sức các em bỏ ra và hơn hết các em đã thể hiện sự quan tâm, yêu thương của mình dành cho anh chị em bị KTTT.

                                                                                           Thảo Nguyên

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả