TRẺ KTTT LÀM BÁNH TRÔI, BÁNH CHAY

    11/04/2016

Tết Hàn thực diễn ra vào mùng 3/3 âm lịch. Hàn thực nghĩa là thức ăn lạnh. Đây là ngày Tết truyền thống của người dân một số tỉnh Trung Quốc, cộng đồng người gốc Hoa trên thế giới và miền Bắc Việt Nam.

Ngày têt Hàn thực năm nay các trẻ KTTT ở các lớp thuộc dự án “Dạy kỹ năng sống cho trẻ KTTT và gia đình” của Trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ KTTT cùng nhau làm bánh trôi, bánh chay.

Với các bạn KTTT thì đây không phải là món bánh quá xa lạ vì năm nào gia đình cũng cũng mua, hoặc tự làm để thắp hương vào ngày 3/3. Tuy nhiên, niềm vui với các bạn lại chính là không khí vui vẻ, các bạn cùng nhau vừa nặn bánh vừa trò chuyện vui vẻ.

Vào đầu giờ học giáo viên hướng dẫn các bạn làm nhân bánh chay. Tiếp đó các bạn cùng nhau làm bánh trôi và sau cùng làm bánh chay. Một số bạn khá khéo tay nên nặn bánh rất đều và đẹp như Duy Anh, Huy, Bình, Thành, Minh Đức… Một số bạn còn vụng về như Hiếu, Nam Anh… nhưng được sự hướng dẫn của giáo viên, sự giúp đỡ của bố/mẹ, tình nguyện viên cuối cùng mỗi bạn đều có được sản phẩm của mình.

Lớp Đội Nhân học làm bánh trôi, bánh chay vào đúng ngày Tết hàn thực nên các bạn không ăn tại lớp mà đem sản phẩm của mình về thắp hương. Hẳn là ông bà, bố mẹ đều rất tự hào khi thấy con đi học và đem bánh về cúng cụ và mời cả nhà cùng ăn.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả